05/07/2013

ƠN CHA NGHĨA MẸ

tranh-son-dau-cha-me  
Cha-Me

Hôm nay đi sắm đồ từ từ cho baby với bà xã. Cũng chỉ là bình thường thôi. Tuy nhiên:

Lúc mình đến quầy thanh toán, trong lúc mình đi đổi lại cái nhiệt kế thì thấy có một người đàn ông, với một chiếc quần tây cũ, một chiếc áo sơ mi đã bạc màu, ông ấy có một bàn tay trái nhỏ hơn bàn tay phải _ nó không như bình thường.

Chắc có người sẽ thắc mắc tại sao mình lại quan sát ông ấy kỹ như vậy.  Các bạn có biết vì sao không? Vì ông ấy đang đi xem những chiếc xe đạp dành cho các bé dưới 05 tuổi. Mình đoán vậy.

Khi mình quay trở lại quầy tính tiền, thì người đàn ông đó cũng đã chọn được 1 chiếc xe đạp màu tím, mình có nghe cô nhân viên báo giá chiếc xe khoảng  9 trăm mấy chục ngàn.

Mình và bà xã tới quầy tính tiền trước nên đi ra xe trước, đang xếp đồ lên xe, thì thấy người đàn ông đó đi ra, trên tay cầm chiếc xe đạp mới tinh đó.

Mình thật sự cảm động, một dòng cảm xúc khó tả, khi thấy người đàn ông đó ràng một cách cẩn thận chiếc xe đạp mới tinh lên chiếc xe đạp cũ của mình. Mà theo mình nghĩ Giá trị của chiếc xe đạp mới đó chắc gấp 3 lần chiếc xe đạp của ông ấy.

Cha một đời oằn vai gánh nặng

Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân

Mình dám chắc, Chỉ có tình cảm của một người Cha vĩ đại mới làm được điều đó. Ngay cả với mình khi nghe giá trị của chiếc xe đạp đó mà cũng còn có chút e dè. Vậy mà người Cha này đã làm điều đó. Thật cảm động...


Ân Sâu Nghĩa Mẫu Đông Hải Tựa

Sinh Thành Công Phụ Thái Sơn Cao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét