Phước điền

CẦN NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

 Trong cuộc sống xung quanh chúng ta, người gặp hoạn nạn cần giúp đỡ thì rất nhiều nhưng theo quan điểm của mình ưu tiên giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ được đi học trước tiên. Vì cuộc đời các em còn dài, tương lai các em ấy sẽ ra sao nếu không được học hành, không có ai quan tâm, giúp đỡ?

Vì những lý do đó, mình đã kêu gọi sự đồng cảm và giúp đỡ của các bạn. Nghĩa cử thật cao đẹp của các bạn lại yêu cầu mình không nói tên của các bạn. Vì vậy, mình xin phép viết vài lời lên đây, xin chân thành tri ân, cám ơn các bạn đã tin tưởng và cùng nhau chia sẻ cho những em bé tội nghiệp này:

1/ CÁC EM Ở TỊNH THẤT PHƯỚC ĐẠT:

 Lần đầu tiên đến nơi này, mình rất ấn tượng với cái tên Sư Bảo và hình ảnh mái lá bị ngập, xung quanh là các tấm y áo giăng mắc để che mưa che nắng với ánh mắt của các chú tiểu ngây thơ nhưng ẩn chứa những nỗi đau và mất mát, cặp mắt buồn rười rượi.

Ngôi Tịnh thất của Sư chẳng khác nào là một ngôi nhà dân bình thường và không ai biết đến. Đây là một ngôi tịnh thất đang che chở 12 số phận con người. Ở đây thiếu thốn khá nghiêm trọng, trong nhà hầu như không có một vật gì giá trị ngoài cái bàn ngồi tiếp khách. Từ trước ra sau trống trơn với cái nền nhà ẩm ướt, xung quanh thì quá ẩm thấp, mỗi khi mưa khoảng nửa tiếng là chánh điện ngập không có chổ tụng kinh và không có chỗ ngủ, ở ngoài căn nhà lá không có trải gạch nên các chú nằm ngủ dưới đất mà không hề có giường, gối mền hay áo ấm để che chắn thân. Nhà vệ sinh thì nước ngập trào lên không có chổ đi vệ sinh.

Sư Bảo là một vị Tăng mập mạp với vẻ mặt từ bi và điềm tĩnh. Sư tâm sự: ”Người ta tu cũng có nhiều cách tu, Hoằng Pháp cũng là một cách, mình thì tu theo hạnh phục vụ (các chú Tiểu), vì các chú mà mình phải cố gắng Tu tập để hướng dẫn các chú chứ nếu không thì không biết tương lai các chú ấy thế nào.”

Qua vài lần đến thăm, mình đã kêu gọi bạn mình giúp đỡ lợp mái tôn thay mái lá. Đến nay, mỗi tháng ủng hộ 100kg gạo để sư và các em không phải lo lắng về cái ăn.Vì tương lai của các em, mong các bạn tiếp tục ủng hộ cho các em học phí để được học hành thành tài.

Các bạn nào phát tâm có thể liên hệ trực tiếp Sư Bảo số điện thoại: 0942.445.461
Địa chỉ: Tịnh Thất Phước Đạt, tổ 24 số 441 Ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa.

Hướng dẫn đường đi: đến ngã ba Vũng Tàu đi về hướng Long Thành chạy theo hướng về khu du lịch Vườn Xoài (hướng về Thiền Viện Phước Sơn), chạy đến ngã ba có tấm bảng để hướng về khu nghĩa trang Biên Hòa, gọi Sư Bảo ra đón.

2/ GIÚP ĐỠ 3 MẸ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN:

Chị Trang lớn hơn mình 1 tuổi, bán quần áo trẻ em và đồ lót ở chợ Nguyễn Văn Trỗi đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Người chồng bị tai nạn bất ngờ cách đây 3 năm, chị một mình nuôi chồng và 2 con trai (1 cháu sắp vào lớp 4, 1 cháu sắp vào lớp 1). Tuy chị cố gắng bám trụ ở Saigon vì tương lai của 2 con nhưng vì quá khó khăn, chị phải bán thanh lý quần áo trẻ em và đồ lót để đưa con về quê ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Với ước nguyện của anh Đức (cùng quê ở Đà Lạt) là cha 2 cháu Phúc Trí (9 tuổi) và Phúc Tài (6 tuổi), mong con học hành nên người. Mình rất vui vì nhận được sự chia sẻ của 2 bạn giúp cho 2 cháu mỗi tháng (1 bạn 200 ngàn và 1 bạn 500 ngàn) tiền học phí từ bây giờ đến lớp 12.

 

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp chị Trang số điện thoại 0199.324.8103

NGUYỆN ĐEM BÀN TAY ẤM
GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÓ KHĂN
LÒNG AO ƯỚC MỘT ĐIỀU
MONG NGƯỜI NGƯỜI HẠNH PHÚC !

- Chị Tâm Trần -

Post trên Facebook sẽ trôi mất nên em share lại tại trang này.
Nguồn tại Link: https://www.facebook.com/notes/tam-tran/tri-%C3%A2n-s%E1%BB%B1-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1-cho-c%C3%A1c-em-nh%E1%BB%8F/696578240487579

Tu Viện Vĩnh Đức tổ chức chuyến đi cứu trợ tại Miền  Trung vào ngày 26/10/2013 ( nhằm ngày 22 tháng 9 Âm lịch ).

Với mục đích : “Mọi người cùng chung sức, chia sẻ những mất mát của Đồng Bào Miền Trung hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão”

Bằng  hành  động thiết thực, Chư Tăng Tu  Viện Vĩnh Đức và toàn thể Đại Chúng dự kiến sẽ chuẩn bị 500 phần quà ( mỗi phần gồm 1 bao thư 200.000 vnđ và 1 thùng mì gói)

Theo tinh thần “Lá lành đùm lá rách”

Kính mong các đồng đạo, các nhà hảo tâm gần xa hướng về Miền Trung Thân Yêu, cùng nhau giúp sức, ủng hộ tài lực, vật lực để bà con Miền Trung sớm khắc phục được hậu quả sau cơn bão. Để mọi người được an ổn làm ăn, con cháu chúng ta lại được đến trường.

THỜI GIAN CHỈ CÒN 5 NGÀY NỮA THÔI. NGƯỠNG MONG QUÝ VỊ HẢO TÂM  ĐÓNG GÓP CÀNG SỚM CÀNG TỐT. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !

Quý vị và các bạn có thể đóng góp dưới các hình thức sau:
+ Tiền mặt
+ Mì gói


***MỌI CHI  TIẾT ĐÓNG GÓP XIN LIÊN HỆ :

TU VIỆN VĨNH ĐỨC
SỐ 57 NGUYỄN TUYỂN, P.BÌNH TRƯNG TÂY, QUẬN 2, TP.HCM

ĐĐ. THÍCH HẠNH MÃN – PHÓ TRỤ TRÌ - DT: 0909 992 698
ĐĐ. THÍCH HẠNH ĐỨC – DT: 0907 311 456
ĐĐ. THÍCH HẠNH THUẦN 
ĐĐ. THÍCH HẠNH THÁI – DT: 0122 694 7745

Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét